Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Thủy Tiên đón Công Vinh ngày về Việt Nam
Chí Anh say đắm trong tình yêu
Thủ môn Đức tự tử vì sợ mất con
>> Tuyển thủ Đức bị tàu cán chết
>> Phút cuối định mệnh của thủ môn Robert Enke
'Búp bê Nga' công khai tình yêu
Bà xã A. Cole lại 'quên' đeo nhẫn cưới
Các cô gái mặc bikini chơi bóng tạo cơn sốt
Quý tử lớn nhà Becks đi làm từ thiện
Kiểu tóc của hai quý tử nhà Becks
Hậu trường buổi chụp ảnh của Vic
Người đẹp đua nhau mặc váy của Vic
Becks không muốn xa vợ con
Nhà Becks mua hai chú lợn siêu nhỏ
Becks dùng chân vẽ tranh
Beckham trở lại AC Milan
Becks nổi nóng với đối thủ
Vic với 'khúc biến tấu' cùng tóc
Vic cá tính trong kiểu tóc mới
NGƯỜI ĐẸP
Cầu thủ đón dâu bằng xe Hummer
Thứ ba, 2/10/2007, 13:56 GMT+7

Trụ cột của SLNA sẽ ra đi

Kết thúc mùa giải năm nay, đội bóng xứ Nghệ chỉ đứng thứ 7. Vị trí đó khiến nhà tài trợ Tài chính dầu khí không hài lòng và phạt CLB 10% tiền tài trợ. CLB rơi vào cảnh túng thiếu, không đủ khả năng tài chính mạnh để giữ chân các cầu thủ hết hạn hợp đồng.

Huy Hoàng sẽ không còn mặc màu áo SLNA?

Thực tế, nhờ tài thương thuyết của lãnh đạo SLNA cũng như tình cảm đối với đội bóng quê hương mà Huy Hoàng đã ở lại sân Vinh thêm 2 năm. Thế nhưng, những gì mà lãnh đạo hứa với Hoàng khi thuyết phục anh ở lại không biết đến bao giờ mới được thực hiện.

Nay đến lượt thủ môn Hồng Sơn, hậu vệ Cao Xuân Thắng, tiền vệ Văn Vinh, Phan Như Thuật hết hạn hợp đồng và mùa giải đã kết thúc, nhưng lãnh đạo CLB này sẽ khó thuyết phục được họ ở lại vì trước đó coi như họ thất hứa với Huy Hoàng.

Nhiều thông tin cho rằng một số CLB sẵn sàng bỏ ra vài tỷ đồng để mua trọn gói các cầu thủ Huy Hoàng, Văn Vinh, Hồng Sơn, Xuân Thắng đã khiến CLB xứ Nghệ phát hoảng, vội vàng đàm phán với những trụ cột này. Chẳng hạn như Xuân Thắng được CLB trả 800 triệu đồng cho hợp đồng 5 năm cùng với lương khoảng hơn 20 triệu đồng mỗi tháng. Rồi thủ môn Hồng Sơn sẽ bỏ túi 900 triệu đồng (chi làm 2 đợt) cho 3 năm hợp đồng cùng lương tháng 25 triệu đồng.

Còn Huy Hoàng, mức lót tay và lương cao hơn chút ít cộng với những lời hứa khác... Thế nhưng, mức tiền lót tay và lương này lại kém quá xa so với những lời mời hấp dẫn từ những CLB khác. Hơn nữa, đây chỉ là những lời hứa mơ hồ nên cầu thủ không tin.

Ông Hồ Văn Chiêm thừa nhận là CLB bất lực trong việc giữ chân cầu thủ. Ông nói: "CLB khó đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu cho các cầu thủ. Và một khi cả hai bên không thể thống nhất được thì CLB cũng sẽ không giữ họ, bởi dù sao họ cũng đã đóng góp nhiều cho CLB”. Như vậy, Huy Hoàng, cầu thủ tưởng chừng sẽ gắn bó lâu dài với CLB, cũng sẽ có bến đậu mới.

Theo ông Chiêm, Huy Hoàng cũng đã vì tình cảm mà phục vụ thêm 2 năm cho đội bóng và giờ đây Hoàng cần một môi trường, thử thách mới nên CLB không nên áp đặt, chèo kéo. Như vậy, đèn xanh đã bật và bây giờ là thời điểm các CLB sẽ tranh giành, chèo kéo trung vệ hàng đầu VN này. Được biết, nhiều CLB phía Bắc như HP.HN, HN.ACB, thậm chí đội hạng nhất V.NB cũng sẵn sàng bạo chi để có Hoàng, nhưng chuyện dừng chân ở đâu cầu thủ này chưa vội gật.

Theo chân Huy Hoàng, thủ môn Hồng Sơn cũng có nhiều CLB cả trong Nam lẫn ngoài Bắc săn đón. Một CLB phía Nam còn sẵn sàng bán thủ môn ngoại rất tốt nếu mua được Sơn. Một CLB thủ đô dặn dò Sơn: “Đừng nhận lời ở đâu nữa nhé”. Ngoài ra, Văn Vinh rồi Xuân Thắng, Như Thuật cũng đều là những cầu thủ có giá và họ cũng đang tính toán, chọn cho mình một CLB thích hợp.

Giám đốc Hồ Văn Chiêm lấp lửng rằng việc thương thảo với các cầu thủ hết hạn hợp đồng còn đang bỏ ngỏ và việc ai đi, ai ở chưa thể nói trước được. Nhưng, với việc không thể giữ chân các trụ cột, cộng với việc ông tiết lộ rằng SLNA sẽ tập trung vào đầu tháng 11, chờ cho đội U21 đi đá giải ở Nha Trang về rồi đôn một số lên đội một. Như vậy, nhiều khả năng đội bóng này chỉ còn lại Minh Đức, Công Vinh và một số cầu thủ trẻ thường đá dự bị là Công Minh, Quốc Tuấn, Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Đức Anh. Họ sẽ là trụ cột của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải 2008. Về ngoại binh, CLB chỉ muốn giữ lại Valdiney và đang cố mời Alphonse trở lại.

CLB bóng đá xứ Nghệ đang trong giai đoạn bắt đầu tìm hiểu cách thức cổ phần hóa và để thành công cần phải có một thời gian dài nữa. Trong khi đó với lực lượng cầu thủ sẽ thiếu hụt trầm trọng vì có hơn nửa trụ cột ra đi, bóng đá xứ Nghệ ở mùa giải tới chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

(Theo Thể Thao TP HCM)

 
TOP 10 CLIP THÁNG >>
Top 10 clip xem nhiều tháng 9 
Tiểu xảo trên sân tập của Henry
Các pha bóng đẹp ở Champions League 
Fan vừa xem trận MU - Chelsea vừa đánh răng
Bàn thắng ở giây thứ hai của trận đấu
TOP CLIP HOT >> 
7 cách khởi động điệu đà của C. Ronaldo 
7 tình huống va chạm vô duyên trên sân cỏ 
7 đòn tấn công ác ý với C. Ronaldo 
7 lần cầu thủ 'hú hồn' vì CĐV 
TOP CLIP NĂM 2008 >>
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp