Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Trận đấu Hồng Sơn, Huỳnh Đức tái xuất
Đội U23 Việt Nam trong những ngày gió rét
Biếm họa về bàn tay của Henry
Đại diện của C. Ronaldo xuất hiện ở Hà Nội
Michael Phelps hẹn hò Hoa hậu bị tước ngôi
Vợ Rooney 'trốn' chồng con đi chơi tối
Vic mê 'chuyện ấy' hơn ngủ
Nhà Becks mỗi người một nẻo
Nhóc nhà Becks 'loạn đả' trên sân bóng
Bà xã Beckham tiều tụy
Những em bé đáng yêu của nhà Becks
Becks để kiểu tóc khác lạ
Quý tử lớn nhà Becks đi làm từ thiện
Kiểu tóc của hai quý tử nhà Becks
Hậu trường buổi chụp ảnh của Vic
Người đẹp đua nhau mặc váy của Vic
Becks không muốn xa vợ con
NGƯỜI ĐẸP
Những thiên thần xinh đẹp nhà Figo
Chủ nhật, 22/7/2007, 08:17 GMT+7

Hứa hẹn những mùa sau

Bất ngờ đã không xảy ra với đội VN khi Iraq chơi đúng với đẳng cấp của họ, còn các cầu thủ chúng ta cũng chơi với tất cả sức lực của mình.

Công Vinh có những cơ hội trong trận đấu với Iraq.

Đội VN chưa thể có một tiền đạo chói sáng như Younis Mahmoud, cũng như tiền vệ đa năng, mạnh mẽ như Akram. Hai bàn thua đều từ tình huống cố định, nhưng đều in đậm dấu ấn tài năng của Younis. Nếu Hồng Sơn không xuất sắc trong nhiều pha cứu thua, cũng như cặp trung vệ Huy Hoàng - Như Thành không chơi hay đến thế, số bàn thua của đội VN còn nhiều hơn 2 bàn.

Ông Riedl đã cố gắng có một vài thay đổi, nhưng không thành công. Lối chơi áp sát của Iraq đã dập tắt rất nhiều đợt phản công của VN ngay từ giữa sân.

Hàng tiền vệ VN chơi cố gắng nhưng thiếu sáng tạo, những đường chuyền thường thiếu chính xác, thường chậm nhịp do cầu thủ chúng ta quan sát chậm, còn cầu thủ nhận bóng cũng chưa chạy chỗ đúng mức để tạo khoảng trống.

Trong khi đó, hàng tiền vệ Iraq lại chơi quá hay, phối hợp tốt, tranh bóng hay cắt bóng đều tốt. Chơi với một đối thủ như thế mà không tạo được những tình huống bất ngờ thì gần như không thể nào ghi được bàn thắng.

Đã có vài pha bóng nguy hiểm đội VN tạo được trước khung thành Iraq, nhưng quả thật rất khó cho Công Vinh khi anh chơi gần như đơn độc trước một hàng phòng ngự to cao và khỏe của Iraq.

Nhưng có một ưu điểm căn bản của đội VN qua trận đấu khá chênh lệch trình độ này. Các cầu thủ đã chơi cố kết, với tinh thần cao, bền bỉ tới phút cuối cùng. Điển hình là pha cứu bóng ở giây cuối cùng của thủ môn Hồng Sơn.

Không buông tay, dù kết quả đã hiện rõ, đó chính là phẩm chất mới của VN, một đội tuyển có 14/22 vị trí là U23. Họ còn trẻ và những cuộc thử lửa đích thực như thế này sẽ khiến họ tiến bộ rất nhanh. Cái lãi khi đội bóng được chơi lần đầu ở một trận tứ kết ASIAN Cup chính là ở đó.

(Theo Thanh Niên)

 
TOP 10 CLIP THÁNG >>
Top 10 clip xem nhiều tháng 9 
Tiểu xảo trên sân tập của Henry
Các pha bóng đẹp ở Champions League 
Fan vừa xem trận MU - Chelsea vừa đánh răng
Bàn thắng ở giây thứ hai của trận đấu
TOP CLIP HOT >> 
7 cách khởi động điệu đà của C. Ronaldo 
7 tình huống va chạm vô duyên trên sân cỏ 
7 đòn tấn công ác ý với C. Ronaldo 
7 lần cầu thủ 'hú hồn' vì CĐV 
TOP CLIP NĂM 2008 >>
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp