|
Trận gặp Myanmar bất thường
Với tư cách đội trưởng, Phan Văn Tài Em cho biết: “Tôi và nhiều đồng nghiệp khác hoàn toàn không hay biết gì về lá đơn tố cáo tiêu cực của một tuyển thủ U23. Sau lúc trở về đến nay, chúng tôi không liên lạc gì với nhau, do vậy rất ngỡ ngàng khi biết những thông tin mà báo chí nêu vào sáng 12/12”.

|
| Đội trưởng Tài Em. |
- Nhưng anh có nghe phong thanh gì về việc một số đồng đội bị cáo giác là có tiêu cực ở trận gặp Myanmar?
- Nghe thì có, còn bằng chứng thì chúng tôi không biết.
- Là đội trưởng, anh có thấy gì bất thường trên sân không, trong hai trận đấu bị nghi ngờ?
- Khoảng chục phút cuối trận gặp Myanmar, bóng thường xuyên dồn qua bên cánh phải, nhưng khi lên tới giữa sân thì lại trả về hoặc trả ngang vào giữa chứ không đem bóng lên tấn công như trong chiến thuật đề ra. Thấy thái độ thi đấu không bình thường, thậm chí là khá nguy hiểm như vậy, chúng tôi đã lớn tiếng la hét nhắc nhở nhau rằng: không được chơi như vậy vì nếu Myanmar gỡ hòa hoặc thắng ngược vào cuối trận, VN sẽ mệt mỏi với Indonesia ở trận chót.
- Anh có nghĩ rằng một số đồng đội tay nhúng chàm không?
- Trước những biểu hiện thi đấu lạ lùng như thế, chúng tôi rất nghi ngờ. Bởi không HLV nào buộc cầu thủ mình thi đấu hớ hênh, coi thường đối phương như vậy cả.
- Trước và sau trận gặp Myanmar, nhóm cầu thủ Bật Hiếu - Văn Trương - Văn Quyến - Hải Lâm có những biểu hiện gì khác thường hay không?
- Không có gì bất bình thường trừ những biểu hiện trên sân cỏ. Nhóm này cùng với Quốc Vượng là năm cầu thủ đi trễ khi tham dự cuộc họp bàn về chiến thuật và đội hình ra sân ở trận gặp Myanmar. Đó cũng là biểu hiện bất thường và đã bị HLV trưởng phê bình.
- Những cầu thủ nào thường xuyên đòi hỏi về tiền thưởng?
- Đó là Văn Quyến, Quốc Vượng, Văn Trương, Bật Hiếu và Hải Lâm. Không chỉ đòi hỏi suông, họ còn thúc hối ban cán sự phải gặp gỡ VFF để hỏi cho ra lẽ. Nhiều lúc chúng tôi nói với họ rằng: hãy thi đấu hết sức mình đi rồi sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Hãy làm việc trước rồi đòi hỏi sau. Vậy mà họ vẫn không chịu.
|
Về chuyện báo chí đăng tin các cầu thủ U23 bị nghi bán độ, Văn Quyến không nói nhiều, chỉ vẻn vẹn hai câu: "Các anh xem Quyến đá thì biết Quyến có bán độ hay không. Tôi không trả lời nhiều, cái gì đến sẽ đến thôi". Trên sân Vinh, đội bóng xứ Nghệ vẫn tập luyện bình thường, Quyến ra sân tập với một thái độ hết sức bình thường. Duy chỉ có khán giả là bàn tán rất nhiều. Có người còn lớn tiếng phải nhanh chóng làm sạch bóng đá VN.
Còn Bật Hiếu (đang được nghỉ phép tại Thanh Hóa) cũng nói ngắn: "Tôi rất sững sờ nhưng tôi không biết nói gì bây giờ cả".
Trong khi đó, Văn Trương đang cùng đội Huế tập trung tại Thành Long (TP.HCM), cho biết: "Tôi rất bất ngờ khi đọc báo và nghe tin mình bị nghi ngờ bán độ. Tôi khẳng định là mình không dính líu đến tiêu cực".
Riêng Hải Lâm, anh vẫn chưa tập trung cùng đội Đà Nẵng, đang ở nhà tại Bắc Ninh. |
(Theo Tuổi Trẻ)
|