Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Giai điệu bất hủ

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn đang nghe ca khúc My Love do nhóm Westlife trình bày. Theo yêu cầu của độc giả Thùy Dương ở email thuyduong070379@yahoo.com cùng lời nhắn: Kính mong chương trình gửi tặng ông xã tôi Phan Văn Mừng bài hát 'My Love' do nhóm Westlife trình bày, với lời nhắn: Anh ơi ngày 11/11 là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng mình. Những ngày tháng chung sống với nhau là những ngày hạnh phúc. Em gửi tặng anh bài hát này và cầu chúc tình yêu của chúng mình mãi mãi bền lâu. Yêu anh nhiều!
Rất cảm ơn báo Ngoisao.net giúp tôi thực hiện niềm vui này. Chúc BBT nhiều sức khỏe và thành công!
Đây cũng là ca khúc chuyên mục GĐBH gửi tặng độc giả Tuyết Nhung và ông xã nhân kỷ niệm tròn 4 tháng ngày cưới 12/11.
Gửi yêu cầu của bạn tại đây
Giai điệu cho Giáng sinh
Câu đố cho độc giả
Trong ảnh, những ngôi sao nào đã đến Việt Nam trong vòng 3 tháng qua?
Độc giả dự thi ghi rõ tên (ca sĩ, diễn viên hoặc nhóm nhạc) và gửi kèm đường link bài viết, hình ảnh đăng trên NgoiSao.net về hoạt động của các ngôi sao này ở Việt Nam.
Gửi câu trả lời và khai thông tin cá nhân, số CMND về địa chỉ: quiz@ngoisao.net
10 độc giả trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được quà lưu niệm xinh xắn in logo của Ngôi Sao
- Kết quả trúng thưởng quiz các kỳ trước.
Hot girl Elly khoe ngực ở xứ Hàn
Con trai 1 tháng tuổi của Thanh Vân Hugo
Vợ chồng Hà Kiều Anh rạng rỡ ở Vũng Tàu
Nhà Diễm My sắm du thuyền giá 2 triệu USD
Ngọc Khánh mỉm cười sau muộn phiền
Ảnh bikini của Mai Phương Thúy bị lợi dụng
 
 
Thứ sáu, 1/8/2008, 09:57 GMT+7

Tôi và Sơn không có gì khúc mắc

Trở lại trong liveshow của Lê Minh Sơn, người đàn bà hát vẫn luôn tự tin để khẳng định đẳng cấp của mình. Với Thanh Lam, dù đã hơn nửa năm trôi qua trong yên lặng nhưng sức sáng tạo và tình yêu thì vẫn tràn đầy.
>> Lê Minh Sơn: Không có vị trí đặc biệt cho Thanh Lam

- Liveshow lần trước của Lê Minh Sơn, không thấy sự xuất hiện của chị, có lý do gì cho sự vắng mặt này?

- Chuyện đó là theo nhu cầu của người biên tập. Có thể show trước, Sơn muốn làm cái gì đó khác đi nên không có "màu" của Thanh Lam. 

- Tuy chị trở lại trong liveshow lần này (1-2/8) song Lê Minh Sơn khẳng định "Sẽ không có vị trí đặc biệt dành cho Thanh Lam". Chị cảm thấy thế nào khi nghe câu nói này?

- Thực ra sống với Sơn, điều quan tâm nhất là sự sáng tạo. Còn với người nghệ sĩ như tôi khi ra sân khấu thì cái tên của mình đã là một điều đặc biệt rồi nên không cần phải nói nhiều về vấn đề này nữa?

Ca sĩ Thanh Lam.

Ca sĩ Thanh Lam.

- Nhưng vẫn có những thắc mắc rằng, cặp đôi Lam-Sơn gặp khúc mắc nào đó trong đời sống nên nhạc sĩ mới phát ngôn như vậy, chị trả lời sao đây?

- Tôi nghĩ là không có gì khúc mắc cả! Sơn là người nhạc sĩ có rất nhiều hoài bão. Việc người ta cần đến nhau trong sự nghiệp là điều bình thường và đó là động lực để thúc đẩy lẫn nhau. Cũng có người hỏi, sao lâu rồi tôi và Sơn không ai nói gì về nhau? Nhưng điều đó rất cần thiết để mỗi người tạo được khoảng lặng cho bản thân. Cuối năm nay, tôi sẽ phát hành một CD với những bản tình ca bất hủ của các nhạc sĩ nổi tiếng. Tôi đang biên tập nên chưa tiết lộ được tên bài cụ thể. Đĩa này, Sơn giúp tôi phần phối khí.

- Vậy nghĩa là sản phẩm âm nhạc của Thanh Lam vẫn luôn gắn với cái tên Lê Minh Sơn?

- Đúng vậy! Theo tôi, Sơn đang là một nhạc sĩ trẻ có tài nhất ở thời điểm hiện tại. Và nếu mình muốn ra một sản phẩm âm nhạc tốt thì phải luôn luôn có những người bạn đồng nghiệp giỏi giang bên cạnh.

Tôi và Sơn có khá nhiều điểm tương đồng. Trước tiên là một bản năng mạnh, đam mê sáng tạo nghệ thuật, hoài bão trong âm nhạc và có rất nhiều năng lượng... Tuy nhiên sự hợp nhau đó đôi khi cũng tạo nên tác dụng ngược. Vì có lúc cần một ai đó tiết chế bớt đi thì tôi và Sơn lại luôn quá nóng. Thành ra có những sản phẩm mình làm ra nghe vừa tai nhưng với công chúng thì hơi nặng.

- Thế là người yêu nhạc lại sắp được thưởng thức một CD mới của chị và hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị. Nhưng chị nghĩ sao khi nhiều người nói rằng họ thích Thanh Lam mộc mạc ngày xưa hơn là những phá cách bây giờ?

- Người nghệ sĩ không bao giờ muốn giậm chân tại chỗ mà luôn thay đổi, "lột xác" để thấy mình có những lớp áo nhiều màu. Song người Việt Nam lại thích một thứ âm nhạc quen tai và phải mất nhiều thời gian họ mới thấm được cái mới. Tôi cho rằng, người tài thực sự là người đưa ra được những cái đỉnh mới không trùng lặp nhau, còn những ai nông tài thì chỉ muốn photo lại những cái đã rực rỡ. Ai dám "chống đối" lại mình mới là người làm nghệ thuật thực sự.

- Nhưng lỡ đâu những sản phẩm mới lại không có được thành công như mong đợi thì sao?

- Nếu nghĩ vậy thì sao mà làm được. Khi quyết định làm là làm và chấp nhận cái được mất. Tôi có thể nói một điều hơi kiêu ngạo rằng, người nghệ sĩ giỏi thì không bao giờ đưa ra một sản phẩm tồi mà chỉ là chưa phù hợp thôi. Có thể năm nay mình làm màu tím trong khi khán giả lại thích màu đỏ. Nhưng tím nó lại trở thành mốt của năm sau và được công nhận. Như vậy là mình đã đi trước người ta một bước rồi và sản phẩm của mình vẫn được yêu thích.

- Chị là người không có thói quen đọc những bài báo viết về mình. Và thường là nhạc sĩ Lê Minh Sơn sẽ update cho chị mọi thông tin. Có lý do gì vậy?

- Thực ra thì Sơn quan tâm đến chuyện đó hơn. Còn bản thân tôi đến giờ đã đủ tự tin để không bị ảnh hưởng bởi những điều tiếng xung quanh mình. Tất nhiên không phải mình thờ ơ, bỏ ngoài tai chuyện đó nhưng với bản ngã mạnh thì mình sẽ vượt qua được tất cả.

Người thông minh nhất là người nhìn rõ chân dung của mình. Việc đó sẽ thúc đẩy để mình hoàn thiện. Thực ra những điều báo chí khen chê thì bản thân tôi đã tự biết rồi. Việc đầu tiên là mình cần tỉnh táo để nhìn nhận họ nói có đúng hay không. Nếu đúng thì sửa còn không đúng mình nghe để biết vậy thôi. Bởi vì bạn không thể nghe theo lời khuyên của người nào đó khi họ có thẩm mỹ tồi hơn bạn. Phải trình độ hơn thì nói tôi mới nghe.

- Vậy chị nghĩ sao về những người trẻ và đặc biệt là nghệ sĩ trẻ?

- Lúc trước tôi thường không thích và không để ý những người trẻ, bởi vì tôi cho rằng trẻ thì không chứa được nhiều dữ kiện của đời sống, không đủ bề dày của năm tháng cũng như những trải nghiệm. Nhưng bây giờ tôi thấy điều đó cũng chỉ là tương đối thôi vì nhiều người trẻ có những khả năng đặc biệt. Cái vỏ của họ trẻ nhưng tâm tư lại rất chín chắn.

- Từ khi nào và có ai đó khiến chị phát hiện ra điều đó?

- Một trong đó là trường hợp của Lê Minh Sơn. Sơn làm cho tôi rất ngạc nhiên, tuy còn trẻ nhưng lại viết được những bài hát rất sâu sắc. Hay Nguyễn Ngọc Tư với Cánh đồng bất tận... Đó là những người có tài thực sự mà tôi trân trọng.

Liveshow Lê Minh Sơn.NetViet diễn ra vào 20h ngày 1 và 2/8 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ca sĩ Thanh Lam sẽ thể hiện 4 bài hát: Đá trông chồng, Trăng khuyết, Tìm anh bằng nụ cười và Con trai bé bỏng. Trong đó Con trai bé bỏng là tác phẩm lần đầu tiên được biểu diễn trên sân khấu.
- Thường thì người nghệ sĩ có được những tác phẩm hay hầu hết đều có đời sống rất phức tạp, thậm chí phải chịu nhiều đau khổ. Chị cũng là người không được suôn sẻ, bình yêu trong cuộc sống đời thường. Chị có muốn chia sẻ gì về điều này?

- Mỗi người sinh ra đều có một số phận. Đời sống có phức tạp hay không là do mình cảm nhận nó mà thôi. Trước đây tôi thấy mình thiệt thòi khi bị thử thách như vậy, nhưng bây giờ tôi lại thích lắm vì mình là người có ý chí để vượt qua, để hiểu sâu sắc hơn giá trị cuộc sống. Dần dà rồi mình cũng quen với sự thay đổi. Tuy rằng với người làm nghệ thuật thì những vấn đề xảy đến nó sẽ tạo hiệu ứng nặng nề hơn. Chỉ cần mình bình tĩnh, không bị cuống lên thì sẽ qua thôi. Bản ngã mạnh sẽ không bị chùn bước hay biến thái đi.

- Sau nhiều thử thách, đổ vỡ trong cuộc sống, đến giờ chị có muốn tìm một người đàn ông cho riêng mình?

- Không nên đi tìm tình yêu vì nó là thiên định, bất ngờ. Hữu xạ tự nhiên hương là tốt nhất. Người mình không ngỡ rằng sẽ yêu một ngày nào đó lại thuộc về mình. Tình yêu hay ở chỗ là nó vô biên giới, không phụ thuộc khoảng cách tuổi tác hay địa vị. Bạn không bao giờ hiểu được vì sao mình yêu và đó chính là điều thi vị. Có khi tôi yêu một người mà ai cũng cho là không xứng với tôi nhưng làm sao lý giải được. Mình không nên đem tình yêu ra để mổ xẻ mà làm mất đi điều kỳ bí của nó.

Con người phải luôn luôn yêu, không đơn thuần chỉ là tình yêu trai gái. Mình yêu sự nghiệp, yêu vạn vật xung quanh, yêu bố mẹ, yêu con cái... Tất nhiên tình yêu giữa một người đàn ông với một người đàn bà thì đặc biệt hơn. Nhưng không có nghĩa rằng không có đàn ông mình sẽ chết (cười)!

Lê Minh Sơn vẫn sẽ là người đồng hành cùng những sản phẩm âm nhạc của người đàn bà hát.

- Vậy hiện tại Thanh Lam đang không có người đàn ông nào?

- Có chứ, sao lại không!

- Trước đây chị từng phát biểu rằng: "Không thể sống thiếu đàn ông". Điều này có thể lý giải như thế nào?

- Tôi chưa bao giờ nói như thế. Có thể phóng viên hiểu nhầm ý của tôi. Con người nên biết sống độc lập. Nếu mình muốn ai đó yêu mình thì mình phải biết yêu bản thân trước đã. Thế nên không thể nói tôi không thể sống nếu thiếu đàn ông. Có chăng chỉ là mình sẽ thấy khó khăn hơn, hụt hẫng hơn khi không có họ bên cạnh. Lúc trẻ nghĩ không có thấy khủng khiếp. Nhưng giờ thì khác. Đàn ông chỉ làm tăng cho mình sự vững vàng trong cuộc sống thôi.

- Bây giờ, có nhiều người tỏ tình với chị?

- Không ai dám tỏ tình vì có lẽ trông tôi nghiêm quá! Tất nhiên cũng có nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến tôi.

Mỹ Dung thực hiện

 

Video của tuần

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Giọng ca nổi tiếng của nhóm Boyzone Stephen Gately vừa đột ngột qua đời hôm qua 10/10. Xem lại những hình ảnh của anh trong ca khúc được nhiều fan yêu thích "No Matter What".
Theo chân 'sao'

Tạm nghỉ sau tour diễn Circus ở Australia, Britney Spears và người quản lý Jason Trawick tận hưởng không khí trong lành tại Vườn bách thảo Royal Botanic Gardens ở Sydney với hai cậu con trai kháu khỉnh Sean Preston và Jayden James hôm qua 14/11. Ảnh: Pacific Coast News.
Katie Holmes tranh thủ thưởng thức hương vị cà phê trong khi bận rộn với các dự án làm phim ở New York. Hiện tại, cô tiếp tục hoàn thành các cảnh quay của bộ phim mới nhất The Romantics. Ảnh: Splash News Online.
 

Ca sĩ Ái Vân và nhạc sĩ Phú Quang trả lời trực tuyến độc giả Ngoisao.net ngày 10/11.
Các phỏng vấn đã thực hiện
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp