Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Giai điệu bất hủ

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn đang nghe ca khúc Because I Love You do nhóm Shakin' Stevens trình bày. Theo yêu cầu của độc giả Lục Thị Phương Trúc ở email phuongtrucqueen@yahoo.com cùng lời nhắn: Ngày 2/11 là sinh nhật chồng mình Lê Văn Lâm, mình muốn nhờ đến báo Ngoisao.net tặng anh bài hát “Because I love you” cùng lời nhắn: Em yêu anh vô cùng, chúng mình hãy sống hạnh phúc như thế này mãi nhé anh! Ngày hôm nay cũng là tròn 3 tháng mình cưới nhau anh nhỉ? Em rất hạnh phúc đấy anh yêu ạ! (Em chỉ muốn gọi anh là anh yêu của em mãi thôi!).
Gửi yêu cầu của bạn tại đây
Giai điệu cho Giáng sinh
Câu đố cho độc giả
Trong ảnh, những ngôi sao nào đã đến Việt Nam trong vòng 3 tháng qua?
Độc giả dự thi ghi rõ tên (ca sĩ, diễn viên hoặc nhóm nhạc) và gửi kèm đường link bài viết, hình ảnh đăng trên NgoiSao.net về hoạt động của các ngôi sao này ở Việt Nam.
Gửi câu trả lời và khai thông tin cá nhân, số CMND về địa chỉ: quiz@ngoisao.net
10 độc giả trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được quà lưu niệm xinh xắn in logo của Ngôi Sao
- Kết quả trúng thưởng quiz các kỳ trước.
Stephen Gately của Boyzone đột tử
Lùm xùm về kết quả Hoa hậu Quý bà Việt Nam
'Trăng mật' lãng mạn của Minh Hằng
Chàng trai bị nghi là người yêu Tăng Thanh Hà
Những thước phim nóng của Chương Tử Di
Ronan Keating đến Việt Nam
 
 
Thứ sáu, 14/3/2008, 07:54 GMT+7

Nhiều người can tôi lắm

Khi biết Dương Cầm có ý định tham dự Sao Mai Điểm hẹn, nhiều người rất ngạc nhiên vì chưa ai nghe giọng ca của chàng nhạc sĩ này bao giờ. Nhưng anh lại rất tự tin dù rằng đó là một việc làm mạo hiểm.
>> Còn sớm để nói chuyện yêu

- Vì sao anh lại quyết định dự thi Sao Mai Điểm hẹn, trong khi đang thành công với vai trò nhạc sĩ?

- Tôi muốn xem khả năng ca hát của mình đến đâu và đương nhiên là nếu vào được vòng trong, sẽ có nhiều khán giả biết đến cái tên Dương Cầm. Cẩm Tú cũng động viên tôi rất nhiều. Cô ấy nói rằng, mình có giọng tốt thì cứ tham gia. Hơn nữa chuyện một người vừa sáng tác vừa hát, vừa hòa âm cho ca khúc của mình thì quá phổ biến trên thế giới. Chỉ có ở Việt Nam mình là ít thôi. Vì thế mọi người khá ngạc nhiên khi biết tôi có ý định đăng ký vào một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp như Sao Mai Điểm hẹn.

Nhạc sĩ Dương Cầm.

Nhạc sĩ Dương Cầm chăm chỉ luyện thanh để dự thi Sao Mai Điểm hẹn.

- Anh tự đánh giá thế nào về giọng ca của mình?

- Tôi tự tin. Tuy nhiên vì không thường xuyên lên sân khấu như các ca sĩ nên tôi phải nhờ Tú luyện thanh cho mình. Gần như ngày nào tôi cũng "mì... mô..." ở nhà. Mẹ nghe thấy lại trêu, mì tôm đây chứ đâu mà hỏi mãi thế (cười).

- Nhưng còn về phong cách trình diễn trên sân khấu, anh làm thế nào để tạo được cá tính riêng cho mình?

- Đúng là việc tạo được một phong cách riêng là điều rất khó. Tôi vốn là nhạc sĩ lại hát dòng nhạc pop nên chắc chắn không thể... nhảy chồm chồm trên sân khấu được. Có thể khán giả sẽ thấy tôi vừa đánh piano vừa hát những bản ballad nhẹ nhàng. Quan trọng là mình làm sao tạo được ấn tượng riêng chứ không nhất thiết phải thật sôi động mới lôi kéo được khán giả. Hơn nữa, nhìn tôi nhỏ nhỏ vậy thôi nhưng lại rất ăn hình. Thế nên cũng không lo lắng lắm.

- Anh tự tin với việc ca hát, nhưng anh nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng việc tham dự cuộc thi này sẽ ảnh hưởng không tốt tới tên tuổi của mình?

- Thực sự là nhiều người can tôi lắm. Anh em, bạn bè trong giới đều cho rằng tôi mạo hiểm với tên tuổi của mình khi đi hát. Thành công thì đã đành nhưng nếu không thành công thì có thể tôi sẽ bị chỉ trích nhiều. Đến thời điểm này, tôi cũng có lúc phân vân... Nhưng Cẩm Tú thì rất quyết tâm và cô ấy đã lấy lại tinh thần cho tôi. Vả lại tôi đi thi đâu phải vì mục đích tìm kiếm sự nổi tiếng.

Bây giờ, mọi người cứ coi tôi là một người bình thường, yêu thích và có khả năng ca hát thôi. Đừng gắn cái mác nhạc sĩ Dương Cầm đi hát cho tôi làm gì. Như thế chắc hẳn bạn sẽ thấy chuyện tôi đi thi Sao Mai Điểm hẹn là một việc rất bình thường.

Dương Cầm gửi demo ca khúc 'Giấc mơ'.

Dương Cầm gửi demo ca khúc "Giấc mơ".

- Vậy anh đặt ra cho mình mục tiêu gì khi đi thi?

- Mục tiêu và lọt vào top 12 người. Như thế với tôi là thành công. Nhưng để làm được điều đó thì phải nỗ lực rất nhiều đấy. Đầu tiên là phải tạo được ấn tượng với bản demo gửi về ban tổ chức. Sau đó nếu được chọn đến thử giọng thì bạn phải "đấu" với hàng trăm thí sinh khác để khẳng định được khả năng và cá tính riêng biệt của mình.

- Nghe anh nói thì có khá nhiều khó khăn đối với một nhạc sĩ đi hát, vậy còn thuận lợi là gì?

- Thứ nhất là thuận lợi về bài vở. Mình là người viết ra ca khúc nên sẽ là người hiểu nhất sẽ phải hát ca khúc như thế nào. Thứ nữa, tôi nắm rất chắc các dòng nhạc nên có thể yên tâm về việc chọn đúng phong cách nhạc trong từng đêm diễn. Kiến thức vững về âm nhạc cũng giúp tôi tự tin khi giao tiếp với hội đồng thẩm định.

- Ca sĩ Cẩm Tú tư vấn cho anh những gì với tư cách là người yêu và cũng là người từng lọt vào top 12 của Sao Mai Điểm hẹn 2006?

- Tú cũng nói cho tôi những kinh nghiệm của cô ấy và giúp tôi luyện thanh. Nhưng "cô giáo" này hay cáu lắm chứ không được nhẹ nhàng, tình cảm đâu (cười)!

Lúc nào Dương Cầm và Cẩm Tú cũng 'dính' với nhau như hình với bóng.

Lúc nào Dương Cầm và Cẩm Tú cũng 'dính' với nhau như hình với bóng.

- Trước đây, anh và Cẩm Tú vẫn còn úp mở về chuyện tình cảm của mình, nhưng đến giờ thì hai người đã yêu nhau được bao lâu rồi?

- Cũng được hơn 1 năm rồi! Chúng tôi không có ý định giấu diếm nhưng nghĩ rằng chuyện đó không nên nhắc nhiều.

- Bây giờ nếu có thời gian rảnh, anh muốn được làm gì?

- Lắm lúc muốn vù vào Sài Gòn xả hơi, bỏ hết công việc lại một thời gian. Để đầu óc thoải mái và tạm quên đi áp lực công việc. Nhưng tất nhiên là phải có Tú đi cùng rồi (cười).

Hà Thu thực hiện

 

Video của tuần

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Giọng ca nổi tiếng của nhóm Boyzone Stephen Gately vừa đột ngột qua đời hôm qua 10/10. Xem lại những hình ảnh của anh trong ca khúc được nhiều fan yêu thích "No Matter What".
Theo chân 'sao'

"Đối với tôi, việc các con lớn lên với lòng tự trọng, sự tự tin và có định hướng rõ ràng về mục tiêu cuộc sống rất quan trọng", ngôi sao phim "Bí danh" tâm sự. Trong ảnh, hai mẹ con Jennifer và Violet mặc áo mưa đi dạo cùng nhau ở Boston hôm 27/9. Ảnh: Fame.
Courteney Cox Arquette và Lisa Kudrow, hai người bạn thân thiết trong seri phim truyền hình ăn khách "Friends" đã tái ngộ và cùng biểu diễn nhạc phẩm "Smelly Cat" tại buổi hòa nhạc gây quỹ "Rock a Little, Feed a Lot" cho tổ chức Feeding America ở, Los Angeles tối 29/9. Ảnh: WireImage.
 

Ca sĩ Ái Vân và nhạc sĩ Phú Quang trả lời trực tuyến độc giả Ngoisao.net ngày 10/11.
Các phỏng vấn đã thực hiện
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp