|
Có thể năm sau sẽ cưới
Giang lại nối tóc dài vì thấy nhiều người tóc ngắn giống mình quá. Cô vừa khoe tóc, vừa hào hứng tiết lộ kế hoạch lớn trong năm 2008 là chinh phục thị trường âm nhạc phía Nam.
Nói “Nam tiến” thì hơi to tát bởi vì Giang vẫn đi lại giữa Sài Gòn và Hà Nội. Chỉ có điều cô tập trung hơn đến thị trường trong Nam mà bấy lâu đã bỏ ngỏ. Giang tâm sự: “Lần này quyết định ‘tấn công’ vì có khá nhiều lời mời mà mình không muốn bỏ phí. Trước đây những chương trình trong đó muốn mời tôi nhưng họ ngại vì mình ở ngoài Bắc, lại phải mất tiền đi lại và cũng không chắc chắn nên hầu như tôi không có cơ hội để diễn cho khán giả TP HCM. Năm nay, phần vì thấy mình cần phải ‘chiến đấu ác liệt’ hơn, phần vì anh Hoài Anh và Hà Anh Tuấn động viên nhiều nên tôi quyết tâm đưa giọng hát của mình đến một… lãnh địa mới”.

|
| Giang khi còn để tóc ngắn. |
Một điều thuận lợi cho Giang là phong cách nhạc của cô khá sôi động, phù hợp với nhịp sống Sài thành. Tuy nhiên, cô cũng đang cùng với Hoài Anh để lựa chọn những bài hát trẻ trung, nhẹ nhàng cho “khán giả tiềm năng” ở một môi trường mới. Dù phải xa người yêu nhiều hơn nhưng Hồ Hoài Anh rất ủng hộ kế hoạch này vì nó tốt cho việc phát triển sự nghiệp ca hát của Giang. Hơn nữa, show diễn nhiều đi đôi với việc Giang sẽ có thu nhập lớn hơn để tái đầu tư cho các dự án âm nhạc trong tương lai.
Tới đây, Giang sẽ cho ra mắt album vol.3 vẫn với dòng nhạc alternative nhưng pha chút pop, nhẹ nhàng lãng mạn hơn. Album này là sản phẩm tiếp theo của cô với Hoài Anh và chị gái Lưu Thiên Hương. Hai ca khúc nước ngoài cô mua bản quyền để đưa vào album là điều đặc biệt Cải Bắp dành tặng cho khán giả. Trong đó Maria là ca khúc được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến qua bộ phim Hàn Quốc Sắc đẹp ngàn cân. Ban đầu, Giang định đặt tên cho vol.3 là Maria nhưng lại thay đổi ý định nên đến giờ, sắp phát hành album mà vẫn chưa dứt khoát sẽ lấy tên là gì.
Đấy là chưa kể đến việc, anh chàng Cu Tí còn bắt cô thu lại toàn bộ các ca khúc trong album chỉ vì… tậu được một chiếc micro mới cực xịn. “Thế là lại hoang phí thêm thời gian cho cái thú update đồ nghề phòng thu của anh ấy”, Giang hơi càu nhàu. “Đã thế dù chỉ là động một tí thôi đến mấy thứ máy móc là anh Hoài Anh la toáng lên ngay. Ví dụ, bạn chỉ gác nhẹ chân lên cái thành bàn thôi là biết ngay. Nhiều khi thấy anh ấy yêu máy hơn là yêu tôi nữa”, kể tội người yêu mà Giang cứ cười tươi hớn hở. Bởi vì nói cho vui thôi, chứ cô biết rằng đó là “bệnh” của những anh chàng nhạc sĩ như Hoài Anh nên thông cảm. Mà có như thế thì chất lượng các album của cô mới ngày càng tốt hơn lên.
Cậy là người nhà nên nhiều khi Giang cứ làm nũng và cãi lại người yêu. Thậm chí có lúc còn cáu với cả chị gái Thiên Hương. Giang tiết lộ: “Ra ngoài ai cũng nói tôi hiền, hay nhường nhịn. Đến nỗi mấy người còn đổ cho mình tội ba phải. Nhưng với người thân thì lại hoàn toàn khác. Vì biết là được chiều nên lắm lúc cũng làm mình làm mẩy một tí. Khi thu âm, cãi lại anh Hoài Anh ra trò. Anh ấy bảo, chỉ có mình tôi là dám cãi thôi chứ các ca sĩ khác họ đều phải tham khảo ý kiến của anh. Rõ ràng tôi biết điều đó nhưng vì là người yêu nên thi thoảng cũng ‘hành tỏi’ tí tẹo”.

|
| Ngày nhỏ, Giang rất hay bị bắt nạt và chị Thiên Hương luôn phải ra tay... cứu giúp. |
Chuyện của cô nàng Cải Bắp với anh Cu Tí cũng nhiều trường đoạn lắm nhưng đến giờ mọi thứ với họ đều đang rất happy. Cả hai cùng cố gắng cho công việc và tương lai của mình. Họ chuẩn bị và xây đắp cho một tổ ấm riêng. Giang nói: “Nếu không không có gì thay đổi thì năm sau sẽ làm đám cưới”.
Tuy rằng, không đảm đang nhưng Giang tin là với tình yêu của mình cô có thể trở thành một người vợ, người mẹ tốt. Riêng khoản nấu ăn, chắc là Giang phải học nhiều. Nếu không thì Hoài Anh sẽ thường xuyên phải thưởng thức sườn nướng và chim quay (hai món khoái khẩu của Giang). “Mà với lòng bao dung sẵn có, anh Hoài Anh chẳng khi nào từ chối khi tôi đề nghị: Mình đi ăn sườn anh nhé!”, Giang cười tinh nghịch.
Mỹ Dung
|