Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao News Daily Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2008 Vietnam Ngoisao
Dương Trương Thiên Lý tham dự Miss World 2008
Lịch trình cuộc thi
Bình chọn cho Thiên Lý
Giai điệu bất hủ

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn đang nghe ca khúc Goodbye do Mary Hopkin thể hiện.  
Theo yêu cầu của độc giả ở email: mienkim2002@yahoo.com cùng lời nhắn: "Có một bài hát tôi rất thích, chất chứa nhiều kỷ niệm của một thời áo trắng, một thời tuổi mới lớn đã qua và không bao giờ trở lại. Tôi đã thử tìm trong các trang nhạc trên Internet nhưng không thấy có bài này. Tôi hy vọng ngoisao.net cho tôi và mọi người được cùng nghe. Đó là bài Goodbye do Mary Hopkin trình bày cách đây đã mấy thập kỷ. Xin chân thành cảm ơn...".

Gửi yêu cầu của bạn tại đây
Gửi câu trả lời (theo thứ tự hình) và khai thông tin cá nhân, số CMND về địa chỉ: quiz@ngoisao.net
10 độc giả trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được quà tặng cốc và áo mưa xinh xắn in logo của Ngôi Sao
- Kết quả trúng thưởng quiz các kỳ trước.
Đan Trường bị cưa đôi
Thứ năm, 13/12/2007, 07:44 GMT+7

Chồng tôi là người hiếm có

Sau một thời gian không gặp, Khánh Linh gây bất ngờ bởi hình thức trẻ trung, tươi tắn hơn. Cuộc sống của cô đang tràn đầy hạnh phúc, "họa mi" dành nhiều thời gian để tâm sự về album vừa ra mắt, cũng như về tổ ấm của mình.

- Chị đánh giá thế nào về sự thành công của album vol.3 “Sau cơn mưa” vừa ra mắt?

- Sản phẩn này sẽ là điều khá bất ngờ cho khán giả yêu nhạc Khánh Linh bởi album mới mang đậm chất nhạc pop trẻ trung và hiện đại. Tuy nhiên giai điệu và ca từ các bài hát vẫn rất trong sáng, nhẹ nhàng và tình cảm với các ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, anh Nguyễn Vĩnh Tiến và hai nhạc sĩ trẻ Phạm Long Thi, Trần Hải Nam. Trong album, tôi cũng cover lại ca khúc Tiếng sóng biển của nhạc sĩ Dương Thụ nhưng được phối khí hoàn toàn mới lạ. Mỗi ca khúc đều có những nét đẹp riêng, hơn nữa những bài hát này đều được các nhạc sĩ “đo ni đóng giày” cho mình hát nên tôi hoàn toàn có thể phô diễn được giọng hát cũng như sự sáng tạo của mình.

Ca sĩ Khánh Linh.
Ca sĩ Khánh Linh.

- Theo chị cảm nhận thì ca khúc nào sẽ trở thành hit trong album?

- Điều này theo tôi còn phụ thuộc nhiều vào cảm nhận của khán giả. Sau khi album ra mắt thì có nhiều khán giả nói với tôi rằng họ rất thích ca khúc Sau cơn mưa bởi giai điệu trong trẻo và ca từ rất lãng mạn. Nhưng cũng rất nhiều bạn lại thích Hát cho đêm nghe bởi sự ngọt ngào sâu lắng, hay Tiếng hát em của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Ngoài ra thì nhiều ca khúc cũng rất ấn tượng như Mơ em chợ tình Sapa hay Mưa phùn chẳng hạn, tôi nghĩ đó cũng là những ca khúc rất được thiện cảm của khán giả. Hơn thế nữa, với mỗi bài hát, tôi đều dành vào đó rất nhiều tình cảm và tâm huyết, nên chỉ cần một ca khúc nào đó được khán giả yêu mến đã là thành công lớn rồi, còn việc bài nào sẽ trở thành hit thì còn trông đợi vào sự yêu mến của khán giả và cảm nhận của mỗi người nữa.

- Gu ăn mặc của chị cũng thay đổi nhiều, ngày càng nền nã và đẹp hơn. Chị có bí quyết nào vậy?

- Tôi luôn tự nhủ là “Con người thì phải tiến bộ không ngừng”, có thể đó là “bí quyết” chăng? (cười). Tuy không có nhà tư vấn, thiết kế riêng nhưng dạo này tôi đang chung thủy với một cửa hàng thời trang mới vì trang phục ở đấy rất phù hợp với vóc dáng của tôi. Ngoài ra cũng phải nhờ tới bạn bè tư vấn, rồi tự mình học hỏi tìm cách khắc phục thân hình “hơi tròn” của bản thân để cơ thể nhỏ đi một chút. Tôi cũng hay đi chạy bộ vì nhận thấy tập thể dục giúp cho mình tăng sức khỏe lên rất nhiều.

- Ông xã chị nhận xét thế nào về sự thay đổi này?

- Anh ấy khen “Dạo này em trẻ ra đấy”. Tôi rất vui vì được chồng khen như thế, và cũng cố gắng để lúc nào cũng được khen. (cười).

- Công việc đi hát bận rộn như vậy, hai vợ chồng chăm sóc con như thế nào?

- Quả thật hai vợ chồng tôi khá bận rộn, nhưng con cái vẫn phải đặt lên trên hết. Bây giờ bé đang ở độ tuổi bi bô tập nói, nên ngoài thời gian đi diễn hai vợ chồng đều cố gắng dành thời gian cho con cái. Được một điều may mắn là còn có ông bà nội ngoại hai bên giúp đỡ nhiều nên hai vợ chồng cũng không phải lo lắng nhiều. Mẹ chồng tôi là dược sĩ đã về hưu, bà rất hiền và thương con dâu, lúc tôi đi diễn bé lại được bà chăm sóc.

- Với công việc đi diễn bận như thế, chồng chị lại là dân kinh doanh, liệu anh ấy có khi nào không cảm thông được với chị?

- Điều này đã được rèn luyện nhiều trong thời kỳ yêu đương rồi, nên gia đình tôi không xảy ra “sự cố” ấy (cười). Nói đùa vậy thôi, nhưng trong hôn nhân, quan trọng nhất là lấy được người hiểu mình, yêu thương mình và cảm thông với mình. Nếu người đàn ông nào không chia sẻ được với vợ mình thì đó là điều thất bại lớn nhất. Tôi rất hạnh phúc vì đã tìm được người đàn ông của mình, đó quả thật là điều may mắn lớn nhất trong cuộc sống.

- Điều gì đã đưa hai người đến với nhau?

- Lần đầu tiên gặp nhau, chẳng bao giờ tôi nghĩ rằng mình và anh ấy sẽ có ngày... nên vợ nên chồng. Nhưng dần dần tiếp xúc, bắt chuyện càng cảm thấy hợp gu, và yêu nhau từ lúc nào không biết. Anh ấy là người đàn ông “hiếm có” đấy nhé. Ngày xưa khi còn mơ mộng thì luôn đặt tiêu chuẩn cho hình mẫu lý tưởng của mình. Và đến khi lấy chồng rồi, so sánh lại thì thấy… rất hài lòng. Trước đây tôi ao ước chồng tương lai của mình phải đẹp trai, thì bây giờ có đẹp trai. Có tài, cũng có tài. Phải… cao trên 1m75, cũng có. Rồi cả không hút thuốc lá, cũng có luôn. Như thế là quá tiêu chuẩn rồi, đúng chưa nào?

- Một ca sĩ trẻ thành công, một gia đình hạnh phúc, chân dung ca sĩ Khánh Linh như thế đã hoàn toàn đủ đầy?

- Trong cuộc sống mỗi người tham lam một thứ. Nhưng tôi lại thấy mình như thế là tương đối ổn định rồi. Cuộc sống đôi khi không hoàn toàn như mình mong muốn, và bản thân mình cũng không phải là một người hoàn hảo. Cũng có khi vì công việc, vì bận bịu việc này việc kia, mình quên mất đến việc lo cho gia đình một bữa cơm, mặc dù là nấu ăn không tồi đâu nhé! Nhưng quan trọng là biết hài lòng với bản thân và cân bằng được cuộc sống của chính mình.

- Thế còn tham vọng trở thành một “diva” của làng nhạc Việt Nam thì sao?

- Tất nhiên, đấy là mơ ước của tất cả các ca sĩ Việt Nam. Riêng tôi thì luôn tâm niệm rằng “làm nghệ thuật không có quyền nhút nhát”, và tôi luôn tự tin vào chính mình. Còn có trở thành diva hay không, thì còn phải do cố gắng phấn đấu và sự hài lòng của khán giả trước tác phẩm nghệ thuật của mình.

- Môi trường nghệ sĩ là nơi có nhiều cạnh tranh và áp lực. Riêng với chị thì sao?

- Tôi chưa bao giờ gặp phải những điều đó. Đơn giản, tôi không làm gì xấu, không đố kỵ và không quá tham lam. Tính tôi có thể nói là hơi “kỹ tính” trong nhiều việc, ví dụ như tôi không thích đi diễn phòng trà, trừ khi có những người thực sự yêu mến giọng hát Khánh Linh và mời đến biểu diễn như ở sân khấu Em và Tôi, Tiếng tơ đồng. Tôi cũng chỉ hát những gì mình thích, say sưa với những gì mình có, và hơn thế nữa là tránh “đụng hàng”, đụng với chất nhạc của những ca sĩ khác, bởi tôi nghĩ mình không nên bon chen làm gì, mỗi người đều có một lợi thế của riêng họ. Có lẽ đó là cách tránh được những điều tiếng, thị phi chăng?

- Có ý kiến cho rằng phụ nữ lập gia đình thì thường rất khó phát triến sự nghiệp. Với một ca sĩ như chị, chị cảm thấy thế nào khi cũng lên xe hoa lúc còn khá trẻ?

- Tôi lấy chồng là vì hợp duyên số thôi. Hơn nữa lập gia đình rồi nhưng tự bản thân tôi thấy mình hoàn toàn có thể cân bằng được giữa hạnh phúc gia đình và sự nghiệp. Sự nghiệp của người ca sĩ giống như làm nghiên cứu vậy, cần phải đi đường trường. Không ai có thể nói ngày mai sẽ trở thành ngôi sao được, vì sự vội vàng chưa bao giờ là tốt. Hơn nữa tính tôi cũng thích ổn định sớm, không thích đi gập ghềnh, và hay nghĩ kỹ rồi mới làm. Đấy là cách sống và làm việc của tôi.

Nguyễn Hương thực hiện

 
Theo chân 'sao'

"Bond Girl" Olga Kurylenko trong một buổi chụp hình ở bãi biển Bondi Beach, Sydney, Australia hôm 17/11. Siêu mẫu 29 tuổi người Ukrainia phải ăn mừng vì Quantum of Solace vừa lập kỷ lúc mới khi thu về 70.4 triệu USD tiền bán vé trong ngày công chiếu. Ảnh: JJ.
 

Ca sĩ Ái Vân và nhạc sĩ Phú Quang trả lời trực tuyến độc giả Ngoisao.net ngày 10/11.
Các phỏng vấn đã thực hiện
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Buôn chuyện Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Phim mới Nhà đẹp