Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao News Daily Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2008 Vietnam Ngoisao
Dương Trương Thiên Lý tham dự Miss World 2008
Lịch trình cuộc thi
Bình chọn cho Thiên Lý
Giai điệu bất hủ

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn đang nghe ca khúc Goodbye do Mary Hopkin thể hiện.  
Theo yêu cầu của độc giả ở email: mienkim2002@yahoo.com cùng lời nhắn: "Có một bài hát tôi rất thích, chất chứa nhiều kỷ niệm của một thời áo trắng, một thời tuổi mới lớn đã qua và không bao giờ trở lại. Tôi đã thử tìm trong các trang nhạc trên Internet nhưng không thấy có bài này. Tôi hy vọng ngoisao.net cho tôi và mọi người được cùng nghe. Đó là bài Goodbye do Mary Hopkin trình bày cách đây đã mấy thập kỷ. Xin chân thành cảm ơn...".

Gửi yêu cầu của bạn tại đây
Gửi câu trả lời (theo thứ tự hình) và khai thông tin cá nhân, số CMND về địa chỉ: quiz@ngoisao.net
10 độc giả trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được quà tặng cốc và áo mưa xinh xắn in logo của Ngôi Sao
- Kết quả trúng thưởng quiz các kỳ trước.
Đan Trường bị cưa đôi
Thứ bảy, 16/12/2006, 09:28 GMT+7

Sống 'khỏe' với nghề

Đó là khẳng định của siêu mẫu Xuân Lan - Giám đốc công ty dịch vụ cung cấp người mẫu La La. Theo chị, so với mức thu nhập cách đây 3 năm, số tiền trung bình hằng tháng của một người mẫu hoạt động thường xuyên hiện nay tăng gấp 3-4 lần.

So với mức thù lao 200.000 đồng mỗi sô của một người mẫu mới vào nghề ở thời điểm năm 2000, thì đến nay, với một gương mặt hoàn toàn mới, con số này cũng có thể dao động 400.000-500.000 đồng. Người mẫu hạng A, B thì cát-xê phải ở mức 1 triệu đồng. Con số này sẽ tăng gấp 4-5 lần với hàng vedette.

Người mẫu Ngọc Quyên - một gương mặt mới của làng thời trang, hiện nay đã được đánh giá ở hạng A.

Với những khoản khác ngoài thu nhập từ sàn catwalk, vedette trong làng thời trang TP HCM hiện nay như Xuân Lan, Kim Hồng, Anh Thư, Thanh Hằng, Bằng Lăng... có thể nhận 400-600 USD cho một lần chụp ảnh bộ sưu tập thời trang. Sô chụp hình quảng cáo, đại diện cho một sản phẩm thời trang, mỹ phẩm có thù lao từ 2.000 USD trở lên. Cùng hạng mục này, những người mẫu hạng A như: Phương Thảo, Tống Bạch Thủy, Vũ Thu Phương, Phi Thanh Vân... thì cát-xê thường từ một nửa đến 2/3 so với vedette; người mẫu hạng B, C thì tỷ lệ bằng 1/4.

Với những người mẫu "chưa có hạng", chưa nổi tiếng, thì ngoài việc diễn lót ở sàn catwalk, còn có một khoản thu nhập ổn định từ những hoạt động như: minh họa clip ca nhạc, gameshow truyền hình, tiếp tân tại những hội nghị khách hàng... "Dĩ nhiên, thù lao cho những hoạt động này không thể nói là cao. Nhưng với một người siêng năng, chịu khó làm việc, tiêu xài tiết kiệm thì hoàn toàn có thể sống được với nghề", ông Trương Thanh Long, Giám đốc công ty người mẫu PL, nói.

Tính cả những sô chụp hình, quay phim quảng cáo, bộ sưu tập thời trang, tạp chí..., với điều kiện duy nhất là hoạt động thường xuyên, theo Xuân Lan, một người mẫu được giới biểu diễn "chấm", ngay cả mới vào nghề, cũng có thể có mức thu nhập trên 5 triệu đồng mỗi tháng. Với người mẫu hạng A, B thì con số này lên đến 10 triệu. Riêng hàng top thì 15 triệu đồng, thậm chí đến 20 triệu đồng mỗi tháng là hoàn toàn khả thi.

Người mẫu Thanh Hằng.

Theo ông Trương Thanh Long, sở dĩ mức thu nhập của nghề người mẫu tăng cao là do nhu cầu sử dụng nhân lực trong lĩnh vực này lên rất nhiều trong những năm gần đây. Hiện nay, tính trên toàn quốc có trung bình khoảng 500 người mẫu đang hành nghề, riêng TP HCM chiếm hơn nửa. Trong khi đó, ở thành phố nhộn nhịp nhất nước này, theo thống kê chưa đầy đủ của những công ty dịch vụ cung cấp người mẫu, trung bình mỗi tháng có đến hơn 100 sô diễn thời trang lớn nhỏ (kể cả hội nghị khách hàng), mỗi sô cần 10-20 người. Một người mẫu hợp đồng với Công ty La La của Xuân Lan có thể tìm được trung bình 10-20 sô một tháng. Ông Trương Thanh Long cũng khẳng định chắc chắn có thể tìm cho nhân viên của mình số sô diễn xấp xỉ, thậm chí hơn số này.

Thu nhập thì khác nhau, nhưng cơ hội thì chưa chắc ai có nhiều hơn ai giữa những người mẫu khác hạng. "Tính riêng lĩnh vực quảng cáo, cơ hội cho những người mẫu mới là rất lớn, vì nhu cầu sử dụng những gương mặt ít xuất hiện của các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm quốc tế vào Việt Nam", Xuân Lan nhận định. Theo chị, để tránh mức cát-xê cao của vedette, một số thương hiệu thường chọn những người mẫu mới. Việc này sẽ tiện hai bề: thù lao vừa phải và có gương mặt lạ quảng bá cho sản phẩm của mình. Ngay cả những nhà thiết kế có tên tuổi của Việt Nam, khi tìm đến người mẫu chụp hình cho bộ sưu tập, cũng có khuynh hướng tìm đến với những nhân tố "ít đụng hàng", tránh trùng lắp với đồng nghiệp.

Thêm nữa, những điều kiện để người mẫu xuất hiện, quảng bá hình ảnh cũng ngày càng thuận lợi. "Ngày trước, chỉ những gương mặt thật sự nổi trội mới được chụp hình cho một bộ sưu tập, lên bìa một tạp chí. Nhưng bây giờ, bộ sưu tập thời trang nhiều, đầu tạp chí không thiếu, nhãn hiệu mỹ phẩm cũng ngập tràn, vì vậy mà việc xuất hiện của các người mẫu trẻ rất thuận lợi", cựu người mẫu Dương Yến Ngọc phát biểu.

Người mẫu Bằng Lăng - một trong những vedette của làng thời trang TP HCM hiện nay.

Khi những cuộc thi người đẹp được tổ chức với quy mô dày đặc thì cơ hội để một người mẫu khẳng định mình, sở hữu danh hiệu, từ đó có một mức cát-xê cao hơn cũng không còn hiếm như trước. "Tuy tài năng của một người mẫu phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến chuyên môn, nhưng mức cát-xê, vị trí của họ cũng phụ thuộc đáng kể vào danh hiệu, nhất là những danh hiệu uy tín trong làng thời trang", Xuân Lan nhận định.

Lợi thế khác với giới người mẫu hiện nay là chi phí cho nghề rất thấp. Người mẫu mới được đào tạo gần như miễn phí, hoặc phí rất thấp ở nhiều công ty cung cấp người mẫu. Tham gia diễn thời trang, chụp hình thì họ gần như đã có sẵn chuyên gia make-up của bầu sô, nhà thiết kế đi kèm. Mọi chuyện như trang phục, phụ kiện... đều đã được chăm sóc kỹ lưỡng khi bước lên sàn diễn. "Cái quan trọng và tốn kém nhất mà một người mẫu cần bỏ ra là công sức và thời gian để khẳng định phong cách của mình", người mẫu Ngọc Thúy từng khẳng định.

Với thực tế như trên, Xuân Lan cho rằng nếu biết cách tiết kiệm, người mẫu mới vào nghề hoàn toàn có thể trang trải cuộc sống cá nhân. Còn một người mẫu hạng A, B có thể nuôi cả gia đình nhỏ 2-3 người. "Người mẫu vedette có thể để dành tiền để mua nhà, xe, mà không phải "nhờ vào tiền của đại gia", như nhiều điều tiếng cách đây không lâu", siêu mẫu tóc ngắn khẳng định.

(Theo VnExpress)

 
Theo chân 'sao'

"Bond Girl" Olga Kurylenko trong một buổi chụp hình ở bãi biển Bondi Beach, Sydney, Australia hôm 17/11. Siêu mẫu 29 tuổi người Ukrainia phải ăn mừng vì Quantum of Solace vừa lập kỷ lúc mới khi thu về 70.4 triệu USD tiền bán vé trong ngày công chiếu. Ảnh: JJ.
 

Ca sĩ Ái Vân và nhạc sĩ Phú Quang trả lời trực tuyến độc giả Ngoisao.net ngày 10/11.
Các phỏng vấn đã thực hiện
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Buôn chuyện Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Phim mới Nhà đẹp