|
Cha mẹ đòi tiền vì tôi lấy chồng Hàn Quốc
 |
| Ảnh minh họa. |
Tôi là một phụ nữ trẻ, năm nay 22 tuổi nhưng cuộc đời tôi lại gặp nhiều bất công và phiềm muộn.
Tôi bị mẹ bỏ rơi để đi theo một người đàn ông khác khi mới sinh ra. Tôi sống cùng với tình thương của ông và nội và cô chú. Tất nhiên là vẫn có cha, gia đình tôi nghèo khó nên tuổi thơ tôi đã trải qua rất vất vả và ăn học chẳng được bao nhiêu.
Khi tôi lên 13 tuổi thì cha tôi lại có mẹ kế. Bà ấy là một người tham lam, ích kỷ và dối trá. Từ ngày bà ta về với cha tôi đến giờ thì cha tôi đã thay đổi hoàn toàn, không còn thương tôi và luôn gây chuyện chửi mắng ông bà nội tôi. Không những thế cha tôi còn tranh giành đất đai nữa. Từ trước đến giờ, cha tôi không hề như vậy.
Tôi có kinh nguyệt cũng không có tiền mua băng để dùng, còn quần áo, giày dép thì cũng chẳng có cái nào mới. Tình thương của cha tôi dành cho tôi cũng từ đấy phai nhạt dần. Tuy từ nhỏ tôi được cô nuôi nấng, dạy dỗ nhưng trong lòng tôi lúc nào cũng coi cha là trên hết.
Thế rồi tôi rời quê lên thành phố đi làm, trải qua 7 năm với hết công ty này sang xí nghiệp khác nhưng cuộc sống thì cũng vậy. Thương cô tôi vì tôi mà ở vậy không lấy chồng nhưng trong khoảng thời gian tôi đi làm thì chưa có lần nào tôi gửi tiền cho cô cả. Vì có dư bao nhiêu tôi gửi hết cho cha và ông bà nội, nhưng nó cũng chẳng đáng bao nhiêu.
Rồi đến một ngày, tôi gặp một người đàn ông Hàn Quốc ở một quán ăn và từ đó chúng tôi yêu nhau. Được 5 tháng thì làm đám cưới. Anh ấy cũng nói thật là cuộc sống hiện tại là mắc nợ nần chồng chất và nghèo khó nhưng tôi vẫn đồng ý kết hôn.
Tôi những tưởng từ đây sẽ hạnh phúc bên người tôi yêu và sống một cuộc sống đầy tình thương. Nhưng ngờ đâu sau ngày kết hôn, mẹ ruột tôi đến đòi tôi phải đưa bà 50 triệu đồng. Tôi không đồng ý nên bà làm đơn kiện và nói: Tao sẽ cho mày chết. Tim tôi đau nhói vì mẹ ruột mình lại không bằng người dưng nữa.
Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua và tôi sang Hàn Quốc. Tôi được ba mẹ chồng và em chồng cũng rất thương yêu. Tuy cuộc sống nghèo khó nhưng rất hạnh phúc.
Thế nhưng từ hồi tôi sang Hàn Quốc đến giờ, cha tôi cũng kiếm chuyện cãi nhau và chửi mắng đòi chém giết cô và ông và nội tôi. Cha tôi nghĩ tôi chỉ gửi tiền về cho cô tôi mà không gửi cho ông, nhưng thật sự thì tôi chưa bao giờ gửi cho cô hoặc nội tôi cái gì cả.
Chồng tôi khi nghe sự việc thì rất buồn nhưng anh ấy chỉ biết xin lỗi vì không giúp được gì cho tôi. Nhưng đó đâu phải lỗi của anh ấy!
Bây giờ tôi đang có thai và vợ chồng tôi rất hạnh phúc khi sắp được làm cha, mẹ. Nhưng dường như lúc nào tôi cũng khổ sở bởi cha mẹ tôi. Tôi phải làm sao đây để cha tôi trở lại như ngày xưa, là một người con hiếu thảo và là một người cha tốt
Tôi buồn lắm! Xin hãy giúp tôi với!
Tôi muốn có hạnh phúc cùng chồng con và người thân, tôi phải làm sao?
Mai Hiền
|