Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Thứ tư, 5/5/2004, 09:15 GMT+7

Đua thuyền và xem cò

Cách trung tâm TP HCM khoảng 20 km, nằm sát bên bờ sông Tắc (một nhánh sông Đồng Nai), khu du lịch sinh thái Long Thuận rộng khoảng 3.000 m2. Tuy chưa hấp dẫn lắm nhưng nơi đây cũng đã "lấy lòng" được nhiều bạn trẻ bởi cảnh quan thôn dã và dòng sông rộng hiền hòa.

Trên sông, du khách có thể thuê thuyền thúng, thuyền kayak hay một vài phương tiện thể thao dưới nước khác để cùng nhau vui đùa thỏa thích (giá thuê thuyền trung bình từ 20.000 đến 30.000 đồng/giờ).

Khi tập bơi thuyền, đua thuyền thấm mệt, du khách có thể tấp vào làng cá bè để trò chuyện với người dân địa phương hay tha hồ ngắm nhìn những loại cá như cá điêu hồng, cá tai tượng… Khách có thể lên bờ để hát karaoke miễn phí và thưởng thức các món ăn ngon như lẩu cá điêu hồng 70.000 đồng/lẩu và cá tai tượng chiên xù 70.000 đồng/con…. Khi ăn đã no nê thì chiếc võng đong đưa sẽ là nơi nghỉ ngơi thích hợp trong lúc đợi chiều về để đi xem cò.

Sau 15 phút đi tàu nhỏ (với giá thuê 60.000 đồng/giờ) hay tàu du lịch với sức chứa hơn 20 người (150.000 đồng/giờ) bạn sẽ đến một đoạn sông Tắc để neo lại đó ngồi đợi cò về tổ. Vườn cò trên những ngọn cây tre, cây dừa. Từ 17h30 đến 18h cò mới bay về. Đó là thời gian tuyệt vời khi được nhìn những cánh cò chấp chới trên nền trời chiều của một vùng quê thanh bình. Những tiếng kêu khàn đục của cò tuy nghe không rõ là ặt ặt, ọt ọt hay ẹp ẹp… nhưng lại là thứ ngôn ngữ biểu cảm tạo nên một bản "hợp xướng" đủ làm nao lòng người.

Một kinh nghiệm mà Sài Gòn Tiếp Thị muốn chia sẻ với du khách là khi thuê tàu đi xem cò thì nên mang theo một cây đàn và thức ăn làm sẵn ở nhà hay được đặt từ nhà hàng của khu du lịch. Lý do là nơi đó vắng, không có ai bán đồ ăn thức uống nên khách sẽ dễ bị đói và buồn.

Địa chỉ: Khu du lịch Long Thuận, 73B đường Long Thuận, ấp Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM. ĐT: 9102490 - 7460409.
 
Chia sẻ cảm xúc của bạn qua những bức ảnh đẹp về các địa danh, thắng cảnh bạn từng đi qua tại địa chỉ: choigi@ngoisao.net 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp