Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Cuộc thi 'VIẾT VỀ SỰ KIỆN ĐÁNG NHỚ NHẤT 2009' với giá thưởng giá trị (click vào ảnh bên dưới để biết thêm chi tiết).
Câu chuyện tình yêu
Khám phá các nước
Vitamin cho tâm hồn
Gia đình thương yêu
Việt Nam của tôi
Xã hội qua mắt blogger
'Lăng kính blogger'
Thể thao

 Bài nhiều comment Tiếp
Cao sơn lưu thủy
Hãy thức dậy trước lúc bình minh
20 lần/ngày
Viết cho em 
 
Thứ hai, 2/6/2008, 10:20 GMT+7

1/6 là ngày của em

Quốc tế thiếu nhi trùng với ngày chủ nhật - ngày mà tôi quy ước là ngày tôi dành cho em vào mỗi tuần.

Tèo Em

Em có ý thức được ngày này không các em của tôi? Ngày này, hồi tôi bằng tuổi các em, tôi được quyền vòi vĩnh mẹ cho đi chơi công viên, đi xe điện, còn các em? Các em chỉ mong có người đến chơi, các em chỉ thèm khát một vòng tay ai đó, không quen cũng được, ôm lấy, yêu thương.

Em của tôi... Đó là cô bé Thương Sinh không có mắt, tay chân dính ngón, cơ thể yếu ớt...

Các em có ý thức được ngày vui của trẻ con không nhỉ? Khi mà để sống bình thường với những hoạt động như ăn uống, thở, tắm... đối với các em cũng là một sự rất khó khăn và không thể tự mình làm được.

Đó là những em bé, nạn nhân chất độc da cam. Em có biết, có ý thức rằng em đang là người phải gánh chịu những nỗi đau chiến tranh từ hơn 30 năm trước?

Em rất hồn nhiên, em cũng như những đứa bé tinh nghịch khác nếu như không bị dị dạng nhỉ? Nếu như em không mắc các hội chứng hệ quả của dioxin, thì em có thể mơ một giấc mơ tương lai rồi.

Em cứ nằm thế từ khi ra đời, và tôi cũng chẳng dám nghĩ đến cái gọi là tương lai của các em. 

Các em chẳng biết ngày này đâu. Water Park (công viên nước) ngày hôm nay trẻ em xúng xính vui bên cha mẹ. Còn các em? Những người làm cha, làm mẹ từ bỏ các em. Họ sợ hình hài các em? Mẹ của các em giờ đây là các cô ở trung tâm bảo trợ, những người ôm ấp, yêu thương, chăm sóc cả một đàn con, để làm sao chúng có thể đủ đầy như những đứa trẻ có cha, có mẹ.

Ôi!

Các em chẳng biết ngày này đâu, các em chẳng bao giờ biết được. Các em cũng chẳng dám vòi vĩnh những món quà đắt tiền, những chuyến picnic. Bởi từ lúc sinh ra tới giờ các em không có khái niệm về những thứ đó.

Hôm nay, vẫn sẽ là một ngày như những ngày còn lại, các em cố gắng để sống, các em tồn tại nhờ bàn tay chăm sóc của các cô. Và món quà các em có thể hình dung ra, các em vui mừng nhận nó, các em khát khao có, cũng chỉ là vòng tay yêu thương.

Vài nét về blogger:

 
 
Phản hồi của blogger về bài viết (0/8)
1. Mình chờ tin của bạn (10/6/2008)
2. Thương các em nhiều (2/6/2008)
3. Thương quá! (2/6/2008)
4. Nghĩ! (2/6/2008)
5. Nhói lòng (2/6/2008)
6. Chia sẻ (2/6/2008)
7. Không đề (2/6/2008)
8. Muốn khóc quá (2/6/2008)
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
Tiêu đề :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 

 
 
Góc bình luận
Độc giả có thể chia sẻ suy nghĩ, nhận xét về các bộ phim, cuốn sách, tiểu thuyết, vở kịch, ca khúc, show truyền hình... mình yêu thích ở mọi thể loại tới địa chỉ email: hautruong@ngoisao.net
Địa chỉ blog của sao
Bài viết về blog của sao
 Kỹ thuật làm blog Tiếp» 
Bạn muốn chia sẻ blog của mình hay ấn tượng với blog của ai đó. Bạn có thể gửi tới blog@ngoisao.net.


Những dòng nhật ký của bạn Minh, người vừa tạm biệt cuộc sống vì bệnh tim ở tuổi 19.

Đôi khi hãy dừng chân giữa cuộc sống bận rộn, hít thở và bổ sung vitamin cho tâm hồn.

 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp