|
Xã hội không quay lưng với người nghiện
- TRAN PHU VINH (armyvinh@yahoo.com)
Hiệp Gà ơi! Con người thì chẳng ai toàn diện cả nhưng điều quan trọng nhất là chính mình phải biết nhận ra điều lỗi lầm và vượt qua nó. Bản thân tôi cách đây 8 năm cũng đã từng lầm lỗi như Hiệp Gà, khi đó nhìn những giọt nước mắt của cha mẹ mà lòng tôi chua xót.
Mẹ tôi nhất quyết không đi thăm tôi, bà là một người phụ nữ thành đạt và cứng rắn. Người cha thì lặn lội cả trăm cây số. Nhìn vẻ mặt bơ phờ mệt mỏi vì đường xa, tôi luôn tự nhủ trong lòng nhất định mình phải vượt qua được cái hậu quả mà chính mình đã gieo nên. Sau khi được về đoàn tụ với gia đình, những người thân và bà con láng giềng đôi khi cũng nhìn tôi bằng ánh mắt dè dặt. Một năm sau đó, tôi đăng ký nhập ngũ. Với sự cố gắng của mình, tôi đã được đơn vị kết nạp Đảng. Đó thật sự là một điều may mắn mà có lẽ là lớn nhất và duy nhất trong cuộc đời của tôi.
Hiện nay, tôi tuy đang là Trưởng phòng Kế hoạch của một công ty may mặc nhưng trong tôi sẽ không bao giờ quên được những ngày tháng đã qua, những giọt nước mắt của cha mẹ và nhất là sẽ không thể nào quên được khoảng thời gian "kinh khủng" đó. Có lẽ nhiều người sẽ cho là tôi đã gắp điều may mắn. Đúng thế nhưng điều may mắn chỉ đến với tôi và tôi đã nắm được nó bằng tất cả sự phấn đấu của bản thân mình.
Hãy cố gắng vượt qua Hiệp nhé, thời gian không là bao lâu cả. hiệp đã có sự nghiệp trong tay và tôi tin chắc rằng người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả những người hâm mộ sẽ không bỏ rơi Hiệp.
Mong là sẽ sớm thấy được nụ cười của Hiệp trên màn ảnh truyền hình.
|